Top 6 thủ môn huyền thoại của bóng đá Pháp

Nói đến Ligue 1 là một giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Pháp. Trong suốt quá trình lịch sử của giải đấu này, đã có rất nhiều thủ môn xuất sắc góp phần tạo nên thành công của các đội bóng và giúp Ligue 1 trở thành một trong những giải đấu được biết đến trên toàn thế giới.

Trong bài viết này, KQBD cùng bạn điểm qua top 6 thủ môn huyền thoại của bóng đá Pháp. đây đều là những thủ môn xuất sắc để lại ấn tượng vô cùng lớn cổ đông viên bóng đá Pháp và trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thành tích, kỷ lục và những câu chuyện đặc biệt về 6 thủ môn này dưới đây

1. Jean-Luc Ettori thủ môn huyền thoại của CLB monaco

Jean-Luc Ettori thủ môn huyền thoại của CLB monaco

Jean-Luc Ettori là một trong những thủ môn có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử Ligue 1. Thủ môn này đã chơi cho đội bóng Monaco suốt 17 năm và cũng là thủ môn duy nhất của giải đấu này có hơn 600 lần ra sân.

Ettori không chỉ được biết đến với khả năng xuất sắc trên sân cỏ, mà anh còn là một thủ môn luôn găn bó với đội bóng Monaco. Sau khi giải nghệ, anh tiếp tục làm việc cho CLB này với nhiều vai trò khác nhau như Giám đốc kỹ thuật và HLV đội trẻ. Với những đóng góp của Ettori, Monaco đã giành được rất nhiều danh hiệu trong thời gian qua.

không chỉ có là một thủ môn vĩ đại trong lịch sử của Ligue 1 mà còn là một biểu tượng không thể thay thế của CLB Monaco. Thủ môn này đã để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm và được nhớ đến mãi mãi trong lòng người hâm mộ của bóng đá pháp và câu lạc bộ monaco.

2. Bernard Lama thủ môn xuất nhất giải Ligue 1

Bernard Lama là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mà Ligue 1 từng có. Anh đã chơi cho các đội bóng lớn của Pháp như Paris Saint-Germain và Lens với hơn 500 lần ra sân. Với khả năng tuyệt vời trên sân cỏ, Lama đã giúp PSG giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong thời gian anh ở đó.

Lama cũng được biết đến với khả năng chơi bóng bằng chân tuyệt vời, một kỹ năng mà rất ít thủ môn có. Anh đã có những pha cứu thua đầy ấn tượng và mang lại những chiến thắng vô cùng quan trọng cho câu lạc bộ.

Rất nhiều chuyên gia đánh giá Bernard Lama là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử của Ligue 1. Anh đã để lại dấu ấn sâu đậm và được nhớ đến mãi mãi trong lòng các CĐV PSG.

3. Grégory Coupet thủ môn xuất xuất của đội tuyển pháp

Grégory Coupet thủ môn xuất xuất của đội tuyển pháp

Thủ môn này là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá pháp. Anh đã chơi cho hai đội bóng lớn của Pháp là Lyon và PSG và giành được rất nhiều danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình.

Coupet có một kỷ lục khá ấn tượng khi anh giữ sạch lưới trong 10 trận đấu liên tiếp tại Ligue 1 vào mùa giải 2005-2006. Anh cũng là thành viên quan trọng trong đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000.

Grégory Coupet là một trong những thủ môn xuất sắc nhất từng chơi ở Ligue 1. Anh đã để lại dấu ấn sâu đậm và được nhớ đến với tình yêu và sự tận tụy dành cho bóng đá.

4. Mickaël Landreau thủ môn cùng đội tuyển Pháp vô đich World Cup 1998

Mickaël Landreau là một trong những thủ môn có số trận ra sân nhiều nhất trong lịch sử của Ligue 1. Anh đã có hơn 600 lần đá cho các câu lạc bộ như Nantes, PSG, Lille và Bastia.

Landreau cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển Pháp và giành chức vô địch World Cup 1998 cùng đồng đội Coupet. Anh cũng là thủ môn duy nhất trong lịch sử Ligue 1 có hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của giải đấu này.

5. Hugo Lloris thủ môn chơi bóng bằng chân xuất sắc nhất 

Hugo Lloris cũng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất hiện tại của giải đấu này. Anh đã chơi cho hai đội bóng lớn của Pháp là Lyon và Tottenham Hotspur và có hơn 400 lần ra sân tại Ligue 1.

Thủ môn này cũng là đội trưởng của đội tuyển Pháp và đã giành chức vô địch World Cup 2018 cùng đồng đội. Anh cũng là thủ môn duy nhất trong lịch sử Ligue 1 giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng trong ba tháng liên tiếp.

Xem thêm bài viết : Lịch thi đấu bóng đá

6. Steve Mandanda thủ môn số lần ra sân nhiều nhất lịch sử Ligue 1

Steve Mandanda thủ môn số lần ra sân nhiều nhất lịch sử Ligue 1

Steve Mandanda là một trong những thủ môn có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Pháp. Anh đã chơi cho hai đội bóng lớn là Marseille và Crystal Palace với hơn 500 lần ra sân và giành được rất nhiều danh hiệu quan trọng.

Mandanda cũng là thành viên của đội tuyển Pháp và đã giành chức vô địch World Cup 2018 cùng đồng đội. Anh cũng được biết đến với khả năng xuất sắc trong việc đọc tình huống và phản xạ nhanh nhạy.

Viết một bình luận